นนทบุรี-สภาเกษตรกรจังหวัดนนทบุรี/สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดนนทบุรี พัฒนาการแปรรูปมะนาวแช่อิ่มอบแห้ง




วันที่ 31 มกราคม 2562 ที่สถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี : นางอุษา ภู่กลิ่น หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดนนทบุรี มอบหมายให้ นางสาวศิริรัตน์ อาจหยุด นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ และพนักงานสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดนนทบุรี นำกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกษตรกรบางกร่าง หมู่ที่ 4 เข้ารับการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์มะนาวดองและมะนาวแช่อิ่มอบแห้ง

โดย ดร.ภัทรา อะหมะดีพรีซะหีด ผอ.ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ และ ดร.ปนิดา บรรจงสินศริ นักวิจัยอาวุโส และทีมนักวิชาการศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ ได้ร่วมบูรณการกับสภาเกษตรกรจังหวัดนนทบุรีในการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคนิคเกร็ดความรู้ต่างๆในกระบวนการผลิตมะนาวดอง/มะนาวแช่อิ่มอบแห้ง ตามความต้องการของกลุ่มเกษตรกรที่ประสงค์ได้รับการแก้ไขปัญหา "การขัดผิวเปลือกมะนาว" หรือกระบวนการผลิตนั่นเอง ตามโครงการบูรณาการขับเคลื่อนการพัฒนาและแก้ปัญหาด้านการเกษตร ประจำปีงบประมาณ 2562









** ข้อมูลภาพข่าว : สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดนนทบุรี / นายชูศักดิ์ อ้อยเฮิง รายงาน
////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.